Trong nỗ lực cứu bất động sản, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết, sẽ hỗ trợ người dân các khoản vay để mua, xây dựng nhà giá rẻ.

" /> Trong nỗ lực cứu bất động sản, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết, sẽ hỗ trợ người dân các khoản vay để mua, xây dựng nhà giá rẻ.

" /> Trong nỗ lực cứu bất động sản, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết, sẽ hỗ trợ người dân các khoản vay để mua, xây dựng nhà giá rẻ.

cần bán, cần thuê, cần mua, cho thuê, can mua, can ban, cho thue, can thue, Nhà đất, nhà bán, nhà thuê, đất bán, căn hộ cao cấp, can ho cao cap, biệt thự, biet thu, nha ban, nha thue, Dịch vụ môi giới bất động sản, Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp và trung tâm thương mại, Dịch vụ quản lý bất động sản, Dịch vụ tiếp thị và phân phối độc quyền bất động sản, Quảng cáo thương mại, Kinh doanh khách sạn, Tư vấn quản lý doanh nghiệp, Dịch vụ định giá bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, Kinh doanh nhà hàng ăn uống, Dich vu moi gioi bat dong san, Xay dung cong trinh dan dung, cong nghiep va trung tam thuong mai, Dich vu quan ly bat dong san, Dich vu tiep thi va phan phoi doc quyen bat dong san, Quang cao thuong mai, Kinh doanh khach san, Tu van quan ly doanh nghiep, Dich vu dinh gia bat dong san, san giao dich bat dong san, Kinh doanh nha hang an uong."> Trong nỗ lực cứu bất động sản, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết, sẽ hỗ trợ người dân các khoản vay để mua, xây dựng nhà giá rẻ.

">

Bất động sản thế giới

Trung Quốc: Nới tín dụng bất động sản

Trong nỗ lực cứu bất động sản, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết, sẽ hỗ trợ người dân các khoản vay để mua, xây dựng nhà giá rẻ.

Thông tin này được phát đi trên website Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hôm 7/2, sau một thời gian dài nước này thẳng tay trừng phạt đầu cơ bất động sản. Các quan chức nước này cho biết, sẽ tăng hỗ trợ cho việc xây dựng nhà giá rẻ và đảm bảo rằng những khoản vay mua nhà đầu tiên cho các hộ gia đình được đáp ứng.

Động thái này được các chuyên gia kinh tế nhận định là hợp lý sau khi việc thẳng tay với bất động sản gây ra một đợt giảm giá nhà đất mạnh mẽ nhất trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. "Chính phủ không muốn các giao dịch nhà đất giảm quá nhanh", chuyên gia kinh tế của Bank of America tại Hồng Kông Lu Ting nhận định.

Trước đó, chính phủ Trung Quốc có chiến dịch kiểm soát chặt chẽ bất động sản nhằm giảm giá và các giao dịch khi khủng hoảng nợ công châu Âu đe dọa nhu cầu xuất khẩu. Trong tháng 12, giá nhà tại 52/70 thành phố chính tại nước này đã giảm so với tháng 11. Các hợp đồng mua bán hoặc đặt mua trước các căn hộ tại China Vanke - doanh nghiệp xây dựng lớn nhất nước đã giảm 30% trong tháng 12.

Ngày 6/2, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo, suy thoái tại châu Âu có thể làm tăng trưởng tại Trung Quốc giảm một nửa. Còn tổ chức Fitch Ratings hôm 7/2 lại đưa ra nhận định, kinh tế Trung Quốc suy thoái là rủi ro then chốt với toàn cầu.

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments