Thị trường bất động sản

Căn hộ dự án sắp hoàn thiện, giá hợp lý hút khách

Thị trường bất động sản đang thuộc về người mua, bất động sản đã và đang khẳng định chân lý “chất lượng quyết định giá trị” ngay cả khi thị trường trầm lắng nhất.

Khuyến mãi rầm rộ

Xu thế chung của thị trường bất động sản 2012 là những đợt giảm giá, chiết khấu, khuyến mãi của nhiều dự án khi tung hàng ra thị trường. Như thông lệ, thời điểm cuối năm là lúc chủ dự án tung ra mạnh nhất với nhiều hình thức phổ biến như giảm giá, chiết khấu, tặng nội thất, hỗ trợ lãi suất,…

Thị trường Hà Nội gần đây đón nhiều thông tin giảm giá của nhiều dự án căn hộ. Đơn cử như cuối tháng 11 Hà Đô mở bán đợt 3 căn hộ Hà Đô Park View với giá 22,7 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm VAT, nội thất hoàn thiện). So với giá 26,3 triệu đồng/m2 trong đợt mở bán trước đó vào ngày 19/10, giá của dự án này đã giảm gần 14%.
Tại thị trường TP.HCM, ngày 9/11, Công ty Cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HODECO) chính thức chào bán đợt I dự án Khu biệt thự Đồi Ngọc Tước II với giá từ 14,3 triệu/m2.

Dù không thông báo giá bán nhưng chủ đầu tư đã đưa ra phương thức thanh toán khá linh hoạt, đó là khách hàng có thể nhận nền ngay khi thanh toán 39 triệu đồng và số tiền còn lãi sẽ được thanh toán trong vòng 36 tháng.

Ở mảng bất động sản nghỉ dưỡng, Việt Âu đưa ra phương thức thanh toán trả chậm 5 năm cho khách mua dự án Việt Âu ở Hòa Bình với giá 1,9 triệu đồng/m2. Công ty CP Hồng Hạc Đại Lải cũng vừa tung ra 10 căn biệt thự dự án Flamingo Đại Lải Resort, khách mua cũng được giảm giá từ 30% trong đợt mở bán.

Theo ông Trương Chí Kiên, Phó TGĐ Him Lam Thủ Đô, mức giảm giá chung trên thị trường căn hộ năm 2012 khoảng 20%, có dự án giảm nhiều, có dự án giảm ít. Năm 2013 dự báo thị trường sẽ có thanh khoản tốt hơn nhưng xu thế giảm giá sẽ vẫn diễn ra.

Dự án chất lượng và tiến độ tốt vẫn bán được hàng

Thị trường bất động sản được đánh giá là đã “đổi chủ” từ đầu năm 2012, muốn bán được hàng các chủ đầu tư và dự án buộc phải hướng đến người có nhu cầu thực.

Nếu chỉ giảm giá, tặng quà, khuyến mãi thì khó thuyết phục được người mua xuống tiền mà thay vào đó chất lượng và tiến độ dự án là yếu tố quyết định tạo nên giá trị cũng như sức cạnh tranh cho mỗi dự án.


Him Lam Riverside - một dự án nổi bật về chất lượng & tiến độ

Trên thực tế, một vài dự án cũng đã thể hiện được khá rõ xu thế này. Chẳng hạn như dự án Him Lam Riverside (Quận 7) do công ty Cổ phần Him Lam làm chủ đầu tư, đã cất nóc và đang trong giai đoạn hoàn thiện thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Cuối tháng 12 vừa qua, chủ đầu tư vừa cho khai trương nhà mẫu đặt ngay tại tầng 1 của công trình. Đây cũng là một dự án căn hộ cao cấp đang được đánh giá rất cao về chất lượng hiện nay trên thị trường cả nước. Giá bán căn hộ từ 29 triệu/m2.

Do đó, chỉ trong một thời gian ngắn qua, dự án đã có rất nhiều giao dịch thành công, đặc biệt là với những khách hàng có nhu cầu thực mua nhà để ở. Đặc biệt, khách hàng khi mua căn hộ tại dự án này còn được hưởng những ưu đãi đặc biệt và hỗ trợ tài chính từ phía ngân hàng Bưu điện Liên Việt & chủ đầu tư.

Còn theo nhận định của ông Kiên, những dự án có vị trí thực tốt, DN có tiềm lực tài chính thực sự thì mới có khả năng cạnh tranh được với thị trường, còn DN nào không có năng lực cốt lõi thì rất khó tồn tại được, bởi thị trường sẽ cạnh tranh rất khốc liệt. Chính vì vậy, thị trường BĐS năm 2013 sẽ đi ngang và cạnh tranh về giá trị, chất lượng của sản phẩm.

 

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments