Thị trường bất động sản

Chuẩn bị ra mắt Ngân hàng Xây dựng


Theo dự kiến, sắp tới đây, Ngân hàng Xây dựng Việt Nam sẽ được ra mắt. Sự ra đời của ngân hàng này giúp thị trường bất động sản có thêm một kênh huy động vốn hiệu quả.


Dự kiến trong tuần nay, tại TP. HCM sẽ diễn ra chuỗi sự kiện khá quy mô cũng không nằm ngoài mục đích giải cứu thị trường do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức.

Theo kế hoạch, trong các ngày 23, 24 và 25/5, VNREA sẽ tổ chức chuỗi sự kiện “VNREA - Thành tựu 10 năm” với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, lãnh đạo UBND TP. HCM cùng nhiều ban ngành liên quan và các đơn vị kinh doanh, dịch vụ và đầu tư thị trường nhà ở, bất động sản.

Điểm đáng chú ý hơn trong chuỗi sự kiện này là sự ra mắt của Ngân hàng Xây dựng Việt Nam và chương trình ký kết hợp tác của các ngân hàng.

Ngân hàng Xây dựng được thành lập trên cơ sở tái cơ cấu Ngân hàng TMCP Đại Tín (TrustBank) - 1 trong 9 ngân hàng yếu kém bị buộc phải tái cơ cấu theo yêu của của NHNN. Tại ĐHCĐ hồi đầu năm 2013, nhóm cổ đông là Tập đoàn Thiên Thanh và 20 cổ đông cá nhân khác đã mua 84,04% cổ phần với giá hơn 4.500 tỷ đồng.

Trong nhóm cổ đông mới này, Thiên Thanh sở hữu 9,67% và cũng chỉ có cái tên này được nhắc đi nhắc lại còn 20 “đại gia” cổ đông cá nhân khác sở hữu 74,37% vốn điều lệ TrustBank thì chỉ những người liên quan hoặc trong ngành mới rõ.

Tác giả: Tăng Triển

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments