Theo thống kê của Ngân hàng nhà nước, năm 2011 dự kiến sẽ có lượng kiều hối 8,5 tỷ USD được đổ vào Việt Nam, trong đó riêng quý III đạt 2,5 tỷ USD.

" /> Theo thống kê của Ngân hàng nhà nước, năm 2011 dự kiến sẽ có lượng kiều hối 8,5 tỷ USD được đổ vào Việt Nam, trong đó riêng quý III đạt 2,5 tỷ USD.

" /> Theo thống kê của Ngân hàng nhà nước, năm 2011 dự kiến sẽ có lượng kiều hối 8,5 tỷ USD được đổ vào Việt Nam, trong đó riêng quý III đạt 2,5 tỷ USD.

cần bán, cần thuê, cần mua, cho thuê, can mua, can ban, cho thue, can thue, Nhà đất, nhà bán, nhà thuê, đất bán, căn hộ cao cấp, can ho cao cap, biệt thự, biet thu, nha ban, nha thue, Dịch vụ môi giới bất động sản, Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp và trung tâm thương mại, Dịch vụ quản lý bất động sản, Dịch vụ tiếp thị và phân phối độc quyền bất động sản, Quảng cáo thương mại, Kinh doanh khách sạn, Tư vấn quản lý doanh nghiệp, Dịch vụ định giá bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, Kinh doanh nhà hàng ăn uống, Dich vu moi gioi bat dong san, Xay dung cong trinh dan dung, cong nghiep va trung tam thuong mai, Dich vu quan ly bat dong san, Dich vu tiep thi va phan phoi doc quyen bat dong san, Quang cao thuong mai, Kinh doanh khach san, Tu van quan ly doanh nghiep, Dich vu dinh gia bat dong san, san giao dich bat dong san, Kinh doanh nha hang an uong."> Theo thống kê của Ngân hàng nhà nước, năm 2011 dự kiến sẽ có lượng kiều hối 8,5 tỷ USD được đổ vào Việt Nam, trong đó riêng quý III đạt 2,5 tỷ USD.

">

Thị trường bất động sản

Dòng tiền hàng tỷ USD đổ vào bất động sản

Bất động sản đang "ngóng" kiều hối

 

Theo thống kê của Ngân hàng nhà nước, năm 2011 dự kiến sẽ có lượng kiều hối 8,5 tỷ USD được đổ vào Việt Nam, trong đó riêng quý III đạt 2,5 tỷ USD.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, mặc dù kinh tế thế giới tiếp tục khó khăn nhưng lượng tiền được kiều bào chuyển về nước trong năm nay tiếp tục tăng mạnh. Riêng lượng kiều hối chuyển về trong 3 quý đầu năm 2011 đều đạt xấp xỉ 2,5 tỷ USD/quý.

Dự kiến cả năm nay, lượng kiều hối chuyển về có thể đạt khoảng 8,5 tỷ USD, cao hơn khoảng 500 triệu USD so với năm 2010.

Báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) và Western Union khu vực châu Á - Thái Bình Dương công bố cuối tháng 11 vừa qua cũng cho thấy, với khoảng 4 triệu kiều bào đang sinh sông, học tập và lao động tại 101 quốc gia, trong đó khoảng 400.000 là lao động xuất khẩu, Việt Nam đã lọt vào top 10 các nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới.

Ngân hàng thế giới nhận định, năm nay là năm Việt Nam sẽ đón nhận lượng kiều hối gửi về cao ở mức kỷ lục và cũng là năm chứng kiến sự gia tăng liên tục của dòng kiều hối trong 10 năm trở lại đây.

Cụ thể, nếu như năm 2000 Việt Nam chỉ nhận được 1,34 tỷ USD, thì con số này đã tăng lên thành 8,26 tỷ vào năm 2010 và có thể sẽ lên đến 9 tỷ USD trong năm nay. Với lượng kiều hối này, Việt Nam nằm trong Top 10 các nước nhận được nhiều kiều hối nhất theo con đường chính thức, gồm Ấn Độ, Trung Quốc, Mexico, Philippines, Pakistan, Bangladesh, Nigeria, Ai Cập và Liban. Đáng chú ý, theo điều tra riêng của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia có tới 52% kiều hối được đầu tư vào bất động sản, số còn lại được dùng để gửi tiết kiệm và tiêu dùng.

Lãnh đạo một ngân hàng cho biết, thông thường lượng kiều hối được chuyển về để mua bất động sản. Một số sử dụng kênh này để chuyển tiền thanh toán thương mại bởi rút ngắn được nhiều thời gian so với thanh toán qua ngân hàng. Bên cạnh đó, cũng có một lượng kiều hối tập trung vào đầu cơ lãi suất vì lãi suất tiền gửi USD bởi lãi suất gửi USD hiện đang ở mức cao 5%/năm trong khi ở nước ngoài rất thấp hiện chỉ từ 0,25-0,5%/năm.

Điều này sẽ là tín hiệu vui cho thị trường bất động sản khi mà dòng tiền trên thị trường ngày càng khan hiếm khiến nhiều dự án bất động.

 

Anh Đào

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments