Thị trường bất động sản

Rót khoảng 15 - 20 nghìn tỷ đồng cho bất động sản

Tại phiên chất vấn Quốc hội chiều ngày 14/6, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, năm 2013 Nhà nước sẽ giải ngân 15-20 nghìn tỷ đồng để hỗ trợ bất động sản.

Phó Thủ tướng cho biết, để tháo gỡ khó khăn trực tiếp cho thị trường bất động sản và tạo điều kiện nhà ở cho nhân dân, Chính phủ đã chỉ đạo triển khai thực hiện hỗ trợ cho vay để mua, thuê mua nhà ở xã hội theo Nghị quyết số 02/NQ-CP với tổng số tiền dự kiến khoảng 30 nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến nay việc giải ngân vẫn còn rất chậm. Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương xử lý các vướng mắc để tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn này, phấn đấu đến hết  năm 2013 giải ngân được khoảng 15 - 20 nghìn tỷ đồng. Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, tạo bước chuyển mạnh mẽ hơn trong việc giải quyết nhu cầu nhà ở xã hội.

Trước đó, ngày 1/6, Ngân hàng nhà nước đã chính thức giải ngân gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ đồng. Gói hỗ trợ này dành cho người mua nhà ở xã hội, người mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2; doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án xây dựng là nhà ở xã hội, dự án nhà ở thương mại được chuyển đổi công năng sang dự án nhà ở xã hội.

Anh Đào

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments