Thị trường bất động sản

TP HCM: Hoàn thành cấp 'sổ đỏ' trước 30/9/2013

UBND TPHCM yêu cầu đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận; đảm bảo tiến độ hoàn thành vào ngày 30/9/2013 đối với các hồ sơ nhà, đất đủ điều kiện cấp.

UBND TP đã yêu cầu UBND các quận huyện tiếp tục rà soát, phân loại các hồ sơ nhằm tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là Giấy chứng nhận) trên địa bàn TP. Đối với loại hồ sơ đã có chủ trương cho phép xử lý thì thực hiện cấp ngay Giấy chứng nhận cho người dân.

Đồng thời Sở Tài nguyên và Môi trường cần phối hợp với UBND các quận huyện đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận; tăng cường nhân sự, phương tiện phục vụ công tác cấp Giấy chứng nhận; đảm bảo tiến độ hoàn thành vào ngày 30/9/2013 đối với các hồ sơ nhà, đất đủ điều kiện cấp.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường, trên địa bàn TP HCM hiện vẫn còn trên 46.000 trường hợp đủ điều kiện nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận. Chỉ có 3 quận: Tân Bình, 12 và Gò Vấp đảm bảo tiến độ với tỷ lệ đã cấp Giấy chứng nhận đạt trên 85%.

Các quận 1, 2, 3, 7, 8, 9 và huyện Hóc Môn tỷ lệ giải quyết hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đạt trên 50%. 14 quận huyện còn lại, tỷ lệ cấp Giấy chứng nhận đạt dưới 50%. Riêng huyện Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ và quận 5, quận 11 tỷ lệ giải quyết hồ sơ cấp Giấy chứng nhận chỉ đạt dưới 20% với hàng chục ngàn trường hợp còn tồn đọng.

Tuệ Minh

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments