Thị trường bất động sản

Căn hộ giá tầm 3 tỷ đồng đắt khách

Theo báo cáo của Savills Việt Nam, những căn hộ có giá nhỏ hơn 3 tỷ đồng nhận được phần lớn sự quan tâm của người mua do có khả năng chi trả cao hơn.

 

Đại diện của Savills Việt Nam cho biết, nguồn cầu chủ yếu của thị trường căn hộ là người sử dụng cuối cùng do giá của căn hộ hiện đang có xu hướng giảm. Những người sử dụng cuối cùng thường lựa chọn mua căn hộ tại các tòa nhà đã hoàn thiện, sẵn sàng để vào ở.

Những căn hộ có giá nhỏ hơn 3 tỷ đồng nhận được phần lớn sự quan tâm của người mua do có khả năng chi trả cao hơn.

 

Căn hộ giá tầm 3 tỷ đồng đắt khách
Căn hộ giá tầm 3 tỷ đồng đắt khách. Ảnh: Duy Khánh

 

Savills Việt Nam thống kê được trong quý vừa qua có 9 dự án, gồm 5 dự án mới và 4 dự án chuyển sang hợp đồng mua bán, gia nhập thị trường. Tổng nguồn cung sơ cấp từ 31 dự án đang mở bán khoảng 10.100 căn

Giá chào bán thứ cấp trung bình đều giảm ở các quận. Lý do cho việc giảm đồng loạt là do tính thanh khoản thấp của thị trường trong nửa năm cuối.

.Giá chào bán sơ cấp dao động từ 18 triệu đến 61 triệu đồng mỗi m2. Tuy nhiên, tỷ lệ hấp thụ của toàn thị trường là 12%. Trong đó, hạng A tiếp tục có tỷ lệ bán thấp nhất ở mức 2%, hạng C có tỷ lệ hấp thụ tốt nhất ở mức 20%,

Ước tính có 65 dự án sẽ gia nhập thị trường trong vòng 3 năm tới. Trong đó, 50 dự án đã được xác định sẽ cung ra thị trường khoảng 38.800 căn.

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments