Phát triển các khu dân cư với nhiều căn hộ nhỏ có diện tích từ 20 – 70 mét vuông dành cho người độc thân, những gia đình có 1-2 người.

" /> Phát triển các khu dân cư với nhiều căn hộ nhỏ có diện tích từ 20 – 70 mét vuông dành cho người độc thân, những gia đình có 1-2 người.

" /> Phát triển các khu dân cư với nhiều căn hộ nhỏ có diện tích từ 20 – 70 mét vuông dành cho người độc thân, những gia đình có 1-2 người.

cần bán, cần thuê, cần mua, cho thuê, can mua, can ban, cho thue, can thue, Nhà đất, nhà bán, nhà thuê, đất bán, căn hộ cao cấp, can ho cao cap, biệt thự, biet thu, nha ban, nha thue, Dịch vụ môi giới bất động sản, Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp và trung tâm thương mại, Dịch vụ quản lý bất động sản, Dịch vụ tiếp thị và phân phối độc quyền bất động sản, Quảng cáo thương mại, Kinh doanh khách sạn, Tư vấn quản lý doanh nghiệp, Dịch vụ định giá bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, Kinh doanh nhà hàng ăn uống, Dich vu moi gioi bat dong san, Xay dung cong trinh dan dung, cong nghiep va trung tam thuong mai, Dich vu quan ly bat dong san, Dich vu tiep thi va phan phoi doc quyen bat dong san, Quang cao thuong mai, Kinh doanh khach san, Tu van quan ly doanh nghiep, Dich vu dinh gia bat dong san, san giao dich bat dong san, Kinh doanh nha hang an uong."> Phát triển các khu dân cư với nhiều căn hộ nhỏ có diện tích từ 20 – 70 mét vuông dành cho người độc thân, những gia đình có 1-2 người.

">

Thị trường bất động sản

Doanh nghiệp bất động sản muốn xây căn hộ 20m2

Phát triển các khu dân cư với nhiều căn hộ nhỏ có diện tích từ 20 – 70 mét vuông dành cho người độc thân, những gia đình có 1-2 người.

Đây là một trong những đề nghị được Hiệp hội bất động sản TPHCM (HoREA) đưa ra tại buổi tọa đàm “Tìm kiếm các giải pháp khơi thông thị trường bất động sản” tổ chức tại TPHCM ngày 20/3.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cho rằng nhu cầu nhà ở của người dân rất lớn, việc phát triển căn hộ nhỏ theo định hướng quy hoạch phát triển đô thị của từng địa phương trong giai đoạn hiện nay là phù hợp và hết sức cần thiết.

Về thị trường vốn, HoREA đề nghị cần có lộ trình cụ thể giảm lãi suất cho vay về mức 11-12%/năm để nền kinh tế và thị trường bất động sản phát triển bình thường và ổn định.

Bên cạnh đó, Nhà nước nên có chính sách cho người tiêu dùng vay với lãi suất ưu đãi để mua căn hộ đầu tiên. Đây là biện pháp kích cầu trực tiếp đến tay người tiêu dùng và góp phần làm hồi phục thị trường bất động sản.

Về chính sách đất đai, HoREA tiếp tục đề nghị điều chỉnh, sửa đổi Nghị định 69/2009/NĐ-CP và Nghị định 120/2010/NĐ-CP về thu tiền sử dụng đất các dự án bất động sản nhằm hạ giá đầu vào cho các dự án, gián tiếp làm hạ mặt bằng giá nhà đất. Nếu thu tiền sử dụng đất như hiện nay, doanh nghiệp phải mua đất hai lần - một lần mua của người dân dưới danh nghĩa bồi thường, giải phóng mặt bằng, và một lần trả tiền sử dụng đất theo giá thị trường.

Liên quan đến vấn đề này, HoREA đề xuất phương án nên bỏ khái niệm ‘tiền sử dụng đất’ thay vào đó là một khoản thuế với mức thuế suất khoảng 10% hoặc 15% hay một mức hợp lý nào đó.

 

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments