Thị trường bất động sản

TP.HCM xây 4 cầu vượt để giảm kẹt xe

Các cầu vượt này được xây dựng tại: ngã tư Thủ Đức (Q.9 và Q.Thủ Đức), vòng xoay Hàng Xanh (Q.Bình Thạnh), vòng xoay Cây Gõ (Q.11) và vòng xoay Hoàng Văn Thụ - Trường Sơn - Cộng Hòa (Q.Tân Bình). 

Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM, cầu vượt có kết cấu bằng thép, có thể được xây dựng ngay trên đường mà không phải giải phóng mặt bằng (chỉ di dời đường ống nước, dây cáp nếu có), thời gian thi công nhanh và đảm bảo mỹ quan đô thị.

Tải trọng của cầu cho phép lưu thông các loại xe hai bánh, ô tô và xe buýt. Kinh phí xây dựng mỗi cầu vượt khoảng 100 - 130 tỉ đồng (tùy kích cỡ). Ngoài ra, cầu có thể được tháo dỡ để chuyển đến các giao lộ khác khi cần thiết. 

Dự kiến, hai cầu vượt tại ngã tư Thủ Đức và vòng xoay Hàng Xanh sẽ được khởi công vào đầu tháng 6 tới để có thể hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 10.2012. 

Cầu vượt tại nút giao thông Thủ Đức rộng 9 m, dài 328 m, với 2 làn xe. Riêng nút giao thông Hàng Xanh sẽ được xây dựng 2 cầu vượt song song, có 4 làn xe, rộng 16 m và dài 256 m.

Hai cầu vượt còn lại được khởi công vào tháng 9.

Theo thống kê của Sở GTVT, TP.HCM hiện có 1.350 nút giao thông, trong đó có 120 nút giao thông của 75 tuyến đường chính. Các nút giao thông trong khu vực nội thành chủ yếu là nút giao thông đồng mức, dễ gây ra ùn tắc trong giờ cao điểm

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments