BIDV cho vay mua nhà lãi suất 16%/năm

Chiều 16/5, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí Toàn cầu (GP Invest) ký hợp đồng hợp tác hỗ trợ tín dụng cho khách hàng mua căn hộ tại dự án khu nhà ở, dịch vụ thương mại và trường học Nam Đô (Nam Đô Complex).

Theo hợp đồng thỏa thuận vừa ký, khách hàng mua căn hộ tại dự án trên có nhu cầu vay vốn ngân hàng để thanh toán tiền mua căn hộ sẽ được BIDV và GP Invest hỗ trợ lãi suất.

Cụ thể, lãi suất cho vay sẽ chỉ là 10%/năm trong 12 tháng vay đầu tiên, áp dụng cho các khoản giải ngân trong thời gian từ ngày 16/5 - 31/8/2012, thời hạn vay tối đa lên tới 15 năm.

Mức lãi suất chính thức của các khoản vay mà BIDV ấn định là 16%/năm, được GP Invest thực hiện hỗ trợ 6%/năm cho khách hàng trong 12 tháng đầu tiên nói trên.

Dự án Nam Đô Complex nằm trong chương trình hỗ trợ tín dụng trị giá 4.000 tỷ đồng của BIDV dành cho khách hàng là cá nhân, hộ gia đình mua căn hộ, nhà ở thuộc các dự án do ngân hàng này tại trợ, tập trung ở hai địa bàn Hà Nội và Tp.HCM.

Đây là một tổ hợp khu nhà ở cao tầng, trường học mầm non, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê… được xây dựng trên khu đất tổng diện tích 26.169 m2 tại 609 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội. Các căn hộ chung cư của dự án được thiết kế với nhiều loại diện tích từ 76 - 152m2, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2013.

Hoàng Vũ