Những dự án đã, đang triển khai, dự án có quỹ đất sạch, đầy đủ pháp lý thuộc những khu đô thị có mật độ dân số lớn sẽ được ưu tiên vay vốn để xây dựng.

" /> Những dự án đã, đang triển khai, dự án có quỹ đất sạch, đầy đủ pháp lý thuộc những khu đô thị có mật độ dân số lớn sẽ được ưu tiên vay vốn để xây dựng.

" /> Những dự án đã, đang triển khai, dự án có quỹ đất sạch, đầy đủ pháp lý thuộc những khu đô thị có mật độ dân số lớn sẽ được ưu tiên vay vốn để xây dựng.

cần bán, cần thuê, cần mua, cho thuê, can mua, can ban, cho thue, can thue, Nhà đất, nhà bán, nhà thuê, đất bán, căn hộ cao cấp, can ho cao cap, biệt thự, biet thu, nha ban, nha thue, Dịch vụ môi giới bất động sản, Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp và trung tâm thương mại, Dịch vụ quản lý bất động sản, Dịch vụ tiếp thị và phân phối độc quyền bất động sản, Quảng cáo thương mại, Kinh doanh khách sạn, Tư vấn quản lý doanh nghiệp, Dịch vụ định giá bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, Kinh doanh nhà hàng ăn uống, Dich vu moi gioi bat dong san, Xay dung cong trinh dan dung, cong nghiep va trung tam thuong mai, Dich vu quan ly bat dong san, Dich vu tiep thi va phan phoi doc quyen bat dong san, Quang cao thuong mai, Kinh doanh khach san, Tu van quan ly doanh nghiep, Dich vu dinh gia bat dong san, san giao dich bat dong san, Kinh doanh nha hang an uong."> Những dự án đã, đang triển khai, dự án có quỹ đất sạch, đầy đủ pháp lý thuộc những khu đô thị có mật độ dân số lớn sẽ được ưu tiên vay vốn để xây dựng.

">

Thị trường bất động sản

Gói 2.000 tỷ đồng, dự án nào sẽ được bơm tiền?

Những dự án đã, đang triển khai, dự án có quỹ đất sạch, đầy đủ pháp lý thuộc những khu đô thị có mật độ dân số lớn sẽ được ưu tiên vay vốn để xây dựng.

 

Cuối tuần qua, Bộ xây dựng và ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai chương trình xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp và nhà ở cho công nhân trị giá 2.000 tỷ đồng. Đồng thời, hai bên cũng cam kết hỗ trợ cho vay với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này với lãi suất ưu đãi 14,4%/năm.

 

Ông Nguyễn Trần Nam – Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, số tiền 2.000 tỷ đồng này sẽ được tập trung giải ngân trong năm 2012 -2013 cho khoảng 15-20 dự án. Đối với dự án có quy mô lớn sẽ được vay tối đa 400 tỷ đồng, đối với dự án có quy mô nhỏ sẽ khoảng 100 tỷ đồng.


 

Khoản vay 2.000 tỷ đồng được đưa ra rất kịp thời nhưng vẫn chỉ là "muối bỏ bể" đối với các doanh nghiệp bất động sản


 
“Gói hỗ trợ này của ngân hàng BIDV không giới hạn về loại hình dự án, giới hạn chủ đầu tư tuy nhiên do nguồn vốn có hạn nên trước mắt, Bộ sẽ xem xét ưu tiên cho vay các dự án đã, đang triển khai dở dang, những dự án có đất sạch sẽ, đã được các cơ quan ban ngành phê duyệt giấy tờ pháp lý. Đặc biệt, các dự án nằm tại các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chính Minh – nơi có mật độ dân số lớn sẽ được ưu tiên thẩm định cho vay trước” ông Nam nói.

 

Cũng theo ông Nam, sau khi chương trình được triển khai Bộ sẽ thành lập đoàn thanh kiểm tra để đánh giá tình hình. Nếu doanh nghiệp làm tốt, Bộ xin bổ sung thêm nguồn vốn vay dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng cho năm 2015.

Về mức lãi suất cho vay, theo văn bản ký kết với ngân hàng BIDV, các doanh nghiệp sẽ được vay ở mức 14,4% /năm tuy nhiên nếu như tình hình kinh tế tiếp tục biến động theo chiều hướng tốt, lãi suất cơ bản giảm dần thì ngân hàng BIDV cũng xem xét điều chính theo mức lãi suất hiện hành.

 

Anh Đào

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments