Theo phản ánh của nhiều văn phòng nhà đất, hầu hết các khách hàng tìm mua đất tại thời điểm này đều thích tìm các lô đất, nhà được chào bán với giá thấp hơn thị trường 10-15%.

" /> Theo phản ánh của nhiều văn phòng nhà đất, hầu hết các khách hàng tìm mua đất tại thời điểm này đều thích tìm các lô đất, nhà được chào bán với giá thấp hơn thị trường 10-15%.

" /> Theo phản ánh của nhiều văn phòng nhà đất, hầu hết các khách hàng tìm mua đất tại thời điểm này đều thích tìm các lô đất, nhà được chào bán với giá thấp hơn thị trường 10-15%.

cần bán, cần thuê, cần mua, cho thuê, can mua, can ban, cho thue, can thue, Nhà đất, nhà bán, nhà thuê, đất bán, căn hộ cao cấp, can ho cao cap, biệt thự, biet thu, nha ban, nha thue, Dịch vụ môi giới bất động sản, Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp và trung tâm thương mại, Dịch vụ quản lý bất động sản, Dịch vụ tiếp thị và phân phối độc quyền bất động sản, Quảng cáo thương mại, Kinh doanh khách sạn, Tư vấn quản lý doanh nghiệp, Dịch vụ định giá bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, Kinh doanh nhà hàng ăn uống, Dich vu moi gioi bat dong san, Xay dung cong trinh dan dung, cong nghiep va trung tam thuong mai, Dich vu quan ly bat dong san, Dich vu tiep thi va phan phoi doc quyen bat dong san, Quang cao thuong mai, Kinh doanh khach san, Tu van quan ly doanh nghiep, Dich vu dinh gia bat dong san, san giao dich bat dong san, Kinh doanh nha hang an uong."> Theo phản ánh của nhiều văn phòng nhà đất, hầu hết các khách hàng tìm mua đất tại thời điểm này đều thích tìm các lô đất, nhà được chào bán với giá thấp hơn thị trường 10-15%.

">

Thị trường bất động sản

Nhà đầu tư săn suất đất bán rẻ

Theo phản ánh của nhiều văn phòng nhà đất, hầu hết các khách hàng tìm mua đất tại thời điểm này đều thích tìm các lô đất, nhà được chào bán với giá thấp hơn thị trường 10-15%.

Những tháng cuối năm 2011, làn sóng bán tháo bất động sản xảy ra trên diện rộng. Tại hầu khắp các khu đất dự án, các khu đô thị mới, trung bình mỗi dự án có khoảng 10-20 căn được bán với mức giá thấp hơn giá thị trường thời điểm đó khoảng 5-6 triệu đồng/m2.

Bước sang những tháng đầu năm 2012, sau khi Ngân hàng nhà nước đã ra quyết định hạ lãi suất cho vay, nới lỏng cho vay các khoản mục thuộc nhóm phi sản xuất, một số nhà đầu tư nhạy bén đã nhanh chân gom hết các lô giá rẻ trên thị trường. Vì vậy, đến thời điểm này lượng hàng bán tháo gần như cạn kiệt.

Theo phán ánh của một số văn phòng nhà đất quanh trục đường Lê Văn Lương, các khách hàng tìm mua đất lại thời điểm này chỉ chuộng mua đất rẻ.

Anh Nguyễn Tiến Mạnh – văn phòng nhà đất Lộc Điền cho biết, giao dịch trên thị trường bất động sản hiện vẫn khá trầm lắng, lượng khách tìm mua không nhiều, thi thoảng mới có người hỏi mua nhưng hầu hết họ chỉ muốn mua đất rẻ.

“Tuần trước, tôi đã môi giới cho khách mua một lô đất liền kề Văn Khê đường 17m, giá bán 7,1 tỷ đồng bao gồm cả tiền xây thô. Đây là mức giá khá cạnh tranh so với mặt bằng chung trên thị trường lúc này. Thế nhưng, khách hàng cứ nấn ná ép giá giảm. Chủ nhà quyết định không bán nữa. Vì vậy giao dịch không thành công ” anh Mạnh cho biết.

Theo anh Mạnh, đa phần những lô chào bán thời điểm này đều là chủ nhà cần tiền. Tuy nhiên, khi đã xoay sở đủ tiền, chủ nhà sẽ không muốn bán.

Chị Quỳnh Mai – nhân viên môi giới nhà đất khu vực Xuân Phương - Hoài Đức cho biết, những khách hàng mua được nhà bán tháo đầu năm bây giờ bán cũng có lãi chút đỉnh. Đơn cử, giá khu vực Vân Canh liền kề hiện nay vào khoảng trên 42-45 triệu đồng/m2, biệt thự cũng xấp xỉ 40 triệu đồng/m2. Trong khi đầu năm, giá có lúc rớt xuống 35-37 triệu đồng/m2. 

“Thời gian vừa qua, do thị trường rơi vào tình cảnh quá xấu, nhiều nhà đầu tư đã rời bỏ thị trường, tuy nhiên không phải là cơ hội hết hoàn toàn. Nếu chịu khó săn đuổi, không chỉ giới trung gian mà cả khách hàng vẫn có thể tìm kiếm lợi nhuận” chị Mai chia sẻ.

Qua khảo sát, giá đất tại một số khu vực phía Tây hiện đang chào bán ở mức, tại khu đô thị Mỗ Lao giá đất liền kề khoảng 70-80 triệu đồng/m2, khu đô thị Văn Quán giá nhà 100-110 triệu đồng/m2, khu Văn Khê giá 50-60 triệu đồng/m2…

Tại trục đường 32, giá liền kề Kim Chung - Di Trạch khoảng trên 30 triệu đồng/m2, khu đô thị Bắc 32 giá 40-45 triệu đồng/m2, khu Tân Tây Đô giá chào bán liền kề khoảng 35-40 triệu đồng/m2, khu đô thị Vân Canh giá liền kề trên 40 triệu đồng/m2, biệt thự 35-38 triệu đồng/m2, khu đô thị Xuân Phương giá bán 38-40 triệu đồng/m2.

Đại diện công ty CBRE Việt Nam cho rằng, giá đất nền dự án tại những dự án đang giảm mạnh, giá này đã quay trở lại bằng với mức giá so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều dự án chào bán với mức giá khá hợp lý, và đang được xem là cơ hội mua tốt cho khách hàng, đặc biệt khi dòng tiền đang được mở dần cho bất động sản.

Tuy vậy, thói quen đầu tư của người Việt Nam thường là theo đám đông. Khi thị trường “sốt” giá đẩy lên cao thì lại có nhiều nhà đầu tư lao vào mua bất động sản, còn khi thị trường ảm đạm giá giảm xuống khá sâu nhưng lại ít người mua, mặc dù đây mới là thời điểm xuất hiện cơ hội mua thực sự.

Huy Nam

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments