"Đây là thời điểm thích hợp để những người có nhu cầu về nhà ở mua nhà. Bởi mua lúc này khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn địa điểm, giá bán, vị trí, chất lượng..."

" /> "Đây là thời điểm thích hợp để những người có nhu cầu về nhà ở mua nhà. Bởi mua lúc này khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn địa điểm, giá bán, vị trí, chất lượng..."

" /> "Đây là thời điểm thích hợp để những người có nhu cầu về nhà ở mua nhà. Bởi mua lúc này khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn địa điểm, giá bán, vị trí, chất lượng..."

cần bán, cần thuê, cần mua, cho thuê, can mua, can ban, cho thue, can thue, Nhà đất, nhà bán, nhà thuê, đất bán, căn hộ cao cấp, can ho cao cap, biệt thự, biet thu, nha ban, nha thue, Dịch vụ môi giới bất động sản, Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp và trung tâm thương mại, Dịch vụ quản lý bất động sản, Dịch vụ tiếp thị và phân phối độc quyền bất động sản, Quảng cáo thương mại, Kinh doanh khách sạn, Tư vấn quản lý doanh nghiệp, Dịch vụ định giá bất động sản, sàn giao dịch bất động sản, Kinh doanh nhà hàng ăn uống, Dich vu moi gioi bat dong san, Xay dung cong trinh dan dung, cong nghiep va trung tam thuong mai, Dich vu quan ly bat dong san, Dich vu tiep thi va phan phoi doc quyen bat dong san, Quang cao thuong mai, Kinh doanh khach san, Tu van quan ly doanh nghiep, Dich vu dinh gia bat dong san, san giao dich bat dong san, Kinh doanh nha hang an uong."> "Đây là thời điểm thích hợp để những người có nhu cầu về nhà ở mua nhà. Bởi mua lúc này khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn địa điểm, giá bán, vị trí, chất lượng..."

">

Thị trường bất động sản

Thời điểm này có nên mua nhà hay không?

"Đây là thời điểm thích hợp để những người có nhu cầu về nhà ở mua nhà. Bởi mua lúc này khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn địa điểm, giá bán, vị trí, chất lượng..."

Đây là chia sẻ của ông Vũ Xuân Thiện - Cục phó Cục quản lý nhà ở và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng).

Phóng viên: Ông đánh giá thế nào về tình hình thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm?

Ông Vũ Xuân Thiện: Tôi cho rằng, hiện chưa có cơ sở để đánh giá, nhưng các nhà đâu tư đều hy vọng cuối năm thị trường sẽ tốt lên. Bởi vì ngân hàng đã đồng loạt giảm lãi suất, một số ngân hàng đã cho vay bất động sản trở lại. Bộ Xây dựng cũng vừa ký hợp đồng nguyên tắc với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam áp dụng lãi suất 14% cho vay để đầu tư bất động sản. Đây cũng là một cơ hội để thị trường có thể phát triển trong những tháng cuối năm. 

Ông đánh giá như thế nào về sức khỏe của các nhà đầu tư hiện nay?

 

 Ông Vũ Xuân Thiện: Mua nhà lúc này khách hàng được lựa chọn rất nhiều thứ.

Nếu nói một cách thực sự, về trung và dài hạn, bất động sản vẫn là kênh hấp dẫn, các nhà đầu tư cũng vậy. Nếu đầu tư một cách nghiêm túc thì sẽ không ai "ốm". Nếu nhìn về ngắn hạn thì thị trường đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Việc nhìn nhận sức khỏe của doanh nghiệp là cả một vấn đề rất dài và cần nhiều những số liệu cụ thể.

Thị trường khó khăn, nhiều nhà đầu tư đã giảm giá bán. Vậy theo ông, giá bất động sản thời điểm này đã thực sự hợp lý chưa?

Giá bất động sản phụ thuộc vào nhiều khu vực khác nhau. Đối với người mua để sử dụng và có nhu cầu thực sự thì thời điểm này là thích hợp. Vì họ có quyền lựa chọn theo ý mình, có quyền được tham khảo giá hết sức minh bạch. 

Tôi cho rằng, thời điểm này là lúc giao dịch bất động sản hợp lý.

Theo ông, thời điểm này có nên mua nhà không?

Tôi mà có tiền, tôi cũng mua nhà.

Liệu theo dự đoán của ông thì từ giờ đến cuối năm, thị trường bất động sản tiếp tục giảm giá hay ấm dần lên?

Tôi cho rằng không phải bất động sản sau một thời gian giảm giá sẽ tăng trở lại mà phải xác định đâu là giá trị thực. Như thời điểm bây giờ cơ bản các dự án đang triển khai bán hàng là giá trị thực. Giá giảm được nữa thì càng tốt, bởi doanh nghiệp bao giờ cũng phải có lợi nhuận, nhưng giảm lợi nhuận để đầu tư trung và dài hạn thì cần phải khuyến khích để những người có nhu cầu thực được hưởng những ưu đãi tốt nhất.

Nhưng người dân thì lại cho rằng, giá hiện nay vẫn còn quá cao so với thu nhập của họ?

Nếu so sánh thu nhập với bất động sản thì tôi cho rằng mọi so sánh đều khập khiễng. Tôi chỉ muốn nói khi người mua nhà có nhu cầu mà được quyền lựa chọn nhiều như bây giờ là cực kỳ thích hợp. Khách hàng được quyền lựa chọn về vị trí, địa điểm, chất lượng, giá bán. Được lựa chọn thoải mái như vậy thì theo tôi, đây là thời điểm người mua nhà cần nghiên cứu.

Vâng, xin cám ơn ông!

Anh Đào

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments