Thị trường bất động sản

TP.HCM: thiếu văn phòng cho thuê trong ngắn hạn

Theo CBRE Việt Nam, nguồn cung thị trường văn phòng tại TP.HCM sẽ thiếu trong ngắn hạn.

 

Những tháng đầu năm nay, diện tích văn phòng được ký thuê tại tòa nhà Bitexco Finacial Tower tăng đáng kể - Ảnh: TTO

Thị trường cho thuê văn phòng dự kiến tung ra khoảng 84.000m2 hạng A tại trung tâm thành phố trong năm nay. Tuy nhiên một số dự án trọng điểm bị đình trệ nên chỉ có hơn 8.000m2 hoàn thành.

Từ thực tế về nguồn cung của thị trường văn phòng có hạn, các công ty tư vấn đang nhanh chóng khuyến khích khách hàng hành động để có những sự lựa chọn cũng như ưu đãi tốt nhất, hợp lý nhất.

Theo ông Stephen Wyatt, giám đốc quốc gia Knight Frank Việt Nam, tốc độ đầu tư phát triển các dự án có dấu hiệu chậm lại, một số lựa chọn không gian văn phòng cho thuê hạng A có giới hạn trong thời điểm hiện nay,

Khách hàng có nhiều cơ hội nắm bắt để có được giá thuê cạnh tranh trước khi nguồn cầu vượt quá cung dẫn đến giá thuê sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Trong những tháng đầu năm 2012, diện tích văn phòng được ký thuê tại tòa nhà Bitexco Finacial Tower (BFT), cao 68 tầng tại quận 1, TP.HCM, đã gia tăng đáng kể, đưa tỉ lệ cho thuê của tòa nhà lên 60% diện tích.

Theo đánh giá của các công ty tư vấn trong lĩnh vực bất động sản CBRE, Savills Việt Nam, BFT đã tạo được ấn tượng khá tốt và thu hút được những khách hàng có tên tuổi và uy tín trên thị trường như Samsung, Ernst & Young, Adidas, Allen & Ovrey, Toyota Financiall Services, Hoffman LaRoche… BFT đang ngày càng được công nhận là tòa nhà văn phòng uy tín và là sự lựa chọn hàng đầu trong khu vực trung tâm thành phố.

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments