Thị trường bất động sản

'Bác' đề xuất xây căn hộ siêu nhỏ

UBND TP.HCM vừa chính thức “bác” đề xuất xây căn hộ khu chung cư Thái An (quận 12) của Công ty Địa ốc Đất Lành với diện tích khoảng 20m2, dành cho 1 người ở.

Theo UBND TP, việc xây dựng các căn hộ này sẽ vi phạm Luật Nhà ở, bên cạnh đó nó sẽ phá vỡ quy hoạch phát triển nhà ở bền vững của thành phố.
 
Sở Xây dựng TP.HCM cũng lo ngại khi triển khai loại căn hộ siêu nhỏ này sẽ kéo theo hàng loạt hệ lụy như: khuyến khích phát triển dân nhập cư, tăng quy mô dân số, tăng áp lực cho giao thông và hạ tầng xã hội, ảnh hưởng đến cảnh quan kiến trúc, an ninh trật tự xã hội, các ràng buộc pháp lý...
 
Mới đây, Công ty Địa ốc Đất lành lại tiếp tục có kiến nghị các cơ quan chức năng, UBND Tp.HCM cho phép, thừa nhận về mặt pháp lý đối với việc chia nhỏ, xây dựng căn hộ có diện tích khoảng 20m2.

Xung quanh đề xuất này, hiện vẫn có nhiều quan điểm trái chiều, trong đó một bộ phận không nhỏ ủng hộ giải pháp của Công ty Địa ốc Đất Lành, vì nó sẽ góp phần giải bài toán về nhà ở cho nhiều người dân tại các đô thị lớn.

Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn như hiện nay, việc cho phép chia nhỏ, xây mới căn hộ có diện tích nhỏ có thể sẽ là một giải pháp hữu hiệu để cứu thị trường thoát khỏi cảnh ế ẩm, khó khăn.

 

Anh Đào

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments