Thị trường bất động sản

Sắp có 12.000 căn hộ tung ra thị trường

Đây là con số do Colliers Vietnam khảo sát vừa công bố, căn cứ trên số liệu cung cấp của các chủ đầu tư. Theo đó, dự kiến sẽ có khoảng 12.000 căn hộ sẽ được tung ra thị trường Hà Nội vào 6 tháng cuối năm 2012; trong đó, căn hộ bình dân chiếm tới 50% nguồn cung mới.

Theo ghi nhận của Colliers, trong quý II/2012, có khoảng 4.550 căn hộ mới gia nhập vào thị trường Hà Nội, trong đó khoảng 80% nguồn cung thuộc phân khúc căn hộ trung cấp. Nguồn cung mới tập trung chủ yếu ở các quận Hà Đông, Thanh Xuân và Từ Liêm, trong khi đó, các quận nội thành không có dự án căn hộ mới nào được chào bán trong quý này. Thị trường khá lạc quan với số lượng giao dịch thành công tăng nhẹ nhờ sự tác động tích cực từ việc giảm lãi suất của ngân hàng, các chương trình khuyến mãi của chủ đầu tư.


Đáng chú ý, hầu hết các giao dịch đều thuộc về các dự án phân khúc trung cấp và bình dân, trong đó căn hộ diện tích nhỏ khoảng 50 – 70m2 với mức giá khoảng 75.000USD/căn (chưa tính thuế VAT) có tỉ lệ thành công khá nhiều.Cũng theo Colliers, nhìn chung giá chào bán trung bình của tất cả các phân khúc vẫn theo hướng giảm với khoảng 8% so với quý trước. Phân khúc bình dân và cao cấp có mức giảm mạnh nhất.


Colliers nhận định, phân khúc cao cấp sẽ chiếm lĩnh thị trường trong vòng 2 năm tới, chiếm khoảng 48% nguồn cung. Phần lớn các dự án căn hộ mới đến từ các quận Hà Đông, Cầu Giấy, Long Biên và các huyện mới nổi gồm Đan Phượng, Hoài Đức. Tuy nhiên, hiện tại, người mua để ở vẫn đang trong tâm lý chờ đợi và xem xét với hy vọng giá bán sẽ tiếp tục giảm hơn. Bên cạnh đó, một số vấn đề phát sinh gần đây liên quan đến không gian sinh hoạt cộng đồng, cấp sổ đỏ hay phí dịch vụ khiến khách hàng trở nên thận trọng hơn trong quá trình lựa chọn mua căn hộ.

S.M

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments