Thị trường bất động sản

'Doanh nghiệp bất động sản và giải pháp vượt khó'

Theo khảo sát của nhiều công ty nghiên cứu thị trường bất động sản, đến thời điểm này thị trường đã có những tín hiệu tích cực bước đầu sau một thời gian dài trầm lắng, thanh khoản sụt giảm.

Tuy nhiên, với các chủ đầu tư, những khó khăn mà họ phải đối mặt dường như vẫn chưa phải đã hết. Thị trường trong những tháng cuối năm 2012 và những năm tiếp theo sẽ như thế nào vẫn là một câu hỏi còn nhiều ý kiến khác nhau.

Trên thực tế, thị trường bất động sản đã rơi vào tình trạng “đóng băng” giao dịch kể từ cuối năm 2009 bởi ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Hàng loạt các dự án bất động sản lớn nhỏ, từ Nam chí Bắc đều bị ảnh hưởng tiến độ cũng như khả năng bán hàng. Đứng trước tình cảnh đó, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã phải giảm giá bán, khuyến mại, chiết khấu, thậm chí phải chuyển nhượng, sang tên dự án.

Với mục đích góp phần cùng các doanh nghiệp bất động sản vượt qua khó khăn, nắm lấy những cơ hội được cho là đang le lói trên thị trường, VnEconomy sẽ cùng các nhà quản lý, chuyên gia, chủ đầu tư cùng bạn đọc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư cũng như tìm cách tháo gỡ những khó khăn, đón đầu cơ hội khi thị trường hồi phục, thông qua cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề “Doanh nghiệp bất động sản và giải pháp vượt khó”.

Cuộc giao lưu sẽ diễn ra từ 14h - 17h chiều thứ Năm, ngày 9/8, với sự tham gia của các diễn giả:

- Ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng).

- Ông Phan Thành Mai, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

- Ông Phạm Vũ Hải Anh, Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Hồng Hạc Đại Lải (Chủ đầu tư Flamingo Đại Lải Resort)

- Ông Stephen Wyatt, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Knightfrank Việt Nam

- Ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng giám đốc Công ty Vinalink Land

- Ông Nguyễn Hoàng Nam, Giám đốc Sàn bất động sản Info - Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group)

Ngay từ bây giờ, bạn đọc quan tâm đến thị trường bất động sản có thể gửi câu hỏi cho các diễn giả tại đây. VnEconomy xin chân thành cảm ơn sự tham gia của các bạn.

Từ Nguyên

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments