Thị trường bất động sản

Thông tin bất động sản nổi bật tuần 20-24/8

 

Chủ đầu tư dự án FLC Landmark Tower lập tổ đòi nợ khách mua nhà, dự án Thiên Lộc tại quận Gò Vấp có chủ nhân mới... là những thông tin bất động sản nổi bật tuần này.

Tập đoàn FLC đòi nợ khách mua nhà

Năm lần bảy lượt gửi thông báo mời khách hàng tới nhận nhà nhưng số người tới nhận chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Chủ đầu tư hiện phải lập "tổ đòi nợ" với thông báo sẽ bán phá giá những căn hộ chủ đầu tư không chịu nộp tiền đợt cuối để nhận nhà, thậm chí một số khách hàng chây ỳ có thể bị chủ đầu tư khởi kiện… Thông báo này được phát đi chiều 20/8 từ Tập đoàn FLC- chủ đầu tư tòa nhà chung cư cao cấp FLC Lanmark Tower.

Hiện tòa nhà đã được chủ đầu tư hoàn thiện thi công. Tập đoàn FLC đã 3 lần gửi thông báo khách hàng mua căn hộ phải tới làm thủ tục nghiệm thu và bàn giao căn hộ với chủ đầu tư, thời gian chậm nhất là đến hết ngày 23/8/2012. Sau thời hạn này, khách hàng nào chưa hoàn thành nghĩa vụ thanh toán và không đến nhận nhà ở thì chủ đầu tư sẽ bán căn hộ để thu hồi công nợ.

Lại có thêm một vụ chuyển nhượng dự án

Tập đoàn Đất Xanh mua lại toàn bộ phần căn hộ dự án Thiên Lộc tại quận Gò Vấp, TP HCM do Công ty TNHH và Đầu tư Thiên Lộc làm chủ đầu tư. Với giá trị hợp đồng gần 300 tỷ, Đất Xanh chính thức trở thành đơn vị phân phối và là chủ đầu tư 2 Block chính của dự án Thiên Lộc (A1, A2).

Riêng Block B, Công ty Thiên Lộc dùng để làm căn hộ cho thuê. Tọa lạc tại trung tâm hành chính quận Gò Vấp, dự án Thiên Lộc có diện tích đất 6.400m2 gồm 3 block (A1, A2, B) với diện tích căn hộ từ 45 - 81m2.

Hà Nội xây dựng chỉ số bất động sản

Bộ Xây dựng vừa hướng dẫn Sở Xây dựng Hà Nội triển khai xây dựng chỉ số đánh giá thị trường bất động sản. Theo đó, bước đầu công bố các chỉ số ở những nơi có số lượng giao dịch lớn là 4 quận là Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Cầu Giấy cùng 2 huyện Từ Liêm và Hoài Đức.

Thời điểm nghiên cứu chỉ số đánh giá thị trường bất động sản bắt đầu từ quý I. Sở Xây dựng căn cứ theo tình hình thực tế của địa phương xây dựng tiêu chí để phân hạng chung cư phục vụ việc xác định chỉ số cho phù hợp. Bộ Xây dựng cũng đề nghị Sở nghiên cứu để có thể công bố chỉ số giá nhà ở để bán đối với nhà ở riêng lẻ trong các dự án khu đô thị và các dự án nhà ở.

Bộ chỉ số này sẽ là công cụ thống kê theo dõi thị trường, qua đó sẽ giúp các đơn vị quản lý nhà nước cũng như nhà đầu tư kinh doanh bất động sản đưa ra được chính sách, chiến lược phát triển trong lĩnh vực bất động sản.

Chủ đầu tư tiếp tục tung các chiêu khuyến mãi

Công ty Khang Linh cho biết, từ 1/8 đến 2/9 sẽ giảm hẳn 1 tỷ đồng cho tất cả khách hàng mua 1 cặp sản phẩm tại dự án khu đô thị trung tâm Metropolitan Vũng Tàu và dự án khu Villa nghỉ dưỡng Oceanami Long Hải. Khang Linh còn giảm giá đến 40% cho các khách hàng khi mua sản phẩm tại khu dân cư cao cấp Khang Gia Hân, tại phường 11, TP Vũng Tàu. Hay công ty này còn đưa ra hình thức khuyến mãi cho khách hàng uống cafe miễn phí trong 1 năm khi mua căn hộ E-SEA Apartment 1 ngay tại nhà hàng khu chung cư này.

Chủ đầu tư các dự án như Westa, Mỗ Lao, Hà Đông, Golden Hills Đà Nẵng, Dream Town – Từ Liêm… cũng đưa ra các hình thức khuyến mãi như điều chỉnh giá bán, tặng vàng, tặng xe máy… cho khách mua căn hộ.

Tác giả: Ngọc Tuyên

 

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments