Thị trường bất động sản

Chợ bất động sản hút dự án giá mềm

Theo thống kê của Ban tổ chức Hội chợ bất động sản, hiện có khoảng 30 chủ dự án tham gia giao dịch. Trong đó, nhiều dự án chung cư có mức giá 14 -25 triệu đồng/m2 sẽ được chào bán.

Những đơn vị chính như Viglacera, Hanco9, Hải Phát, Vinaconex, Hồng Hạc Đại Lải,…có khoảng 50 dự án đã đủ điều kiện niêm yết bán trên sàn và có nhiều ưu đãi được đưa ra.

Những dự án chính có thể kể đến như Berriver Long Biên, Flamingo Đại Lải, The Pride,…Bên cạnh đó nhiều ngân hàng cũng tham gia giới thiệu cho người mua các chính sách ưu đãi như Seabank, Bưu điện Liên Việt, Maritime Bank,…

Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội vì những áp lực về ngân hàng, những áp lực về tài chính vì những cam kết của khách hàng kể cả những chiến lược kinh doanh trong khó khăn thì nhiều chủ đầu tư bắt buộc phải điều chính lại giá, mà giá đó không còn lợi nhuận, nhiều chủ đầu tư điều chỉnh về giá gần như lợi nhuận là bằng 0.

"Chúng ta phải nhìn lại mặt tích cực, thiện chí của chủ đầu tư theo quy luật, nghĩa là sự hấp thụ của thị trường như thế nào để các chủ đầu tư đưa ra bước giá phù hợp mức khách hàng có thể bỏ tiền mua. Bởi vì giai đoạn này không còn dành cho người “lướt sóng”, hiện nay đa số khách hàng là bỏ tiền mua thật nên chọn các sản phẩm cũng thực tế hơn" ông Cường nhấn mạnh.

Huy Nam

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments