Thị trường bất động sản

50 dự án bất động sản bán ưu đãi trong phiên “chợ” BĐS sắp tới

Các sản phẩm được đưa ra bán trong phiên giao dịch bất động sản sắp diễn ra tại Hà Nội có giá dao động từ 14-25 triệu đồng/m2 cùng với nhiều ưu đãi được đưa ra.

Phiên giao dịch bất động sản sẽ diễn ra từ 19-21 tháng 10 tới tại Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ Thuật Việt Nam số 2 Hoa Lư, Hà Nội, được sự chỉ đạo của Hiệp hội BĐS Việt Nam, CLB Bất động sản Hà Nội phối hợp với Liên minh sàn BĐS G5 tổ chức phiên giao dịch này. Mục đích nhằm kết nối niềm tin và kích cầu thị trường.

Theo thống kê của Ban tổ chức đưa ra trong buổi họp báo ngày 13/10, thì đến nay có khoảng 30 chủ dự án tham gia giao dịch tại phiên “chợ” này. Những đơn vị chính như Viglacera, Hanco9, Hải Phát, Vinaconex, Hồng Hạc Đại Lải,…có khoảng 50 dự án đã đủ điều kiện niêm yết bán trên sàn và có nhiều ưu đãi được đưa ra.

Những dự án chính có thể kể đến như Berriver Long Biên, Flamingo Đại Lải, The Pride,…Bên cạnh đó nhiều ngân hàng cũng tham gia giới thiệu cho người mua các chính sách ưu đãi như Seabank, Bưu điện Liên Việt, Maritime Bank,…

Ông Phan Thành Mai, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết, phiên giao dịch có ý nghĩa rất quan trọng và thiết thực nhằm minh bạch hóa thị trường qua việc kết nối người mua có như cầu thực với người bán với giá tốt nhất không qua trung gian, cùng chính sách hỗ trợ từ Ngân hàng.

Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch CLB Bất động sản Hà Nội vì những áp lực về ngân hàng, những áp lực về tài chính vì những cam kết của khách hàng kể cả những chiến lược kinh doanh trong khó khăn thì nhiều chủ đầu tư bắt buộc phải điều chính lại giá, mà giá đó không còn lợi nhuận, nhiều chủ đầu tư điều chỉnh về giá gần như lợi nhuận là bằng 0.

Như vậy là các DN sớm muộn cũng gặp nguy hiểm, mặc dù kinh doanh để thua lỗ thì không ai mong muốn nhưng đó là thực tế.

Chúng ta phải nhìn lại mặt tích cực, thiện chí của chủ đầu tư theo quy luật, nghĩa là sự hấp thụ của thị trường như thế nào để các chủ đầu tư đưa ra bước giá phù hợp mức khách hàng có thể bỏ tiền mua. Bởi vì giai đoạn này không còn dành cho người “lướt sóng”, hiện nay đa số khách hàng là bỏ tiền mua thật nên chọn các sản phẩm cũng thực tế hơn.

Bình An

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments