Thị trường bất động sản

Nhộn nhịp mua bán chợ bất động sản

Lần đầu tiên tại Hà Nội các sản phẩm bất động sản được các doanh nghiệp chào bán tập trung tại hội chợ. Điều này thực sự thu hút sự chú ý nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua nhà.

Tính đến hôm nay thì phiên chợ bất động sản đã diễn ra được 3 ngày. Với việc thu hút đông đảo người dân tới thăm quan và hàng chục giao dịch thành công từ 50 gian hàng của 30 chủ đầu tư uy tín, phiên chợ bất động sản đã thành công ngoài dự kiến.

Chị Ánh một người đang có nhu cầu mua nhà ở, đã đến phiên chợ bất động sản để tham khảo thông tin về dự án. Chị Ánh cho biết, tôi đã đi thăm quan một số gian hàng và được gặp trực tiếp chủ đầu tư để hỏi về rất nhiều vấn đề liên quan đến tính pháp lý dự án. Tôi thấy các chủ đầu tư đã giới thiệu rất cặn kẽ. Đến hội chợ, tôi cũng đã xem xét được rất nhiều dự án mà không mất thời gian phải chạy đi nhiều nơi. Hơn nữa, với khoảng 30 dự án được chào bán thì việc so sánh, lựa chọn các sản phẩm cũng rất dễ dàng.

Ông Thái Hồng Hải- Phó Tổng Giám đốc Cty CP Phát triển TM Vinaconex cho biết, chúng tôi là chủ đầu tư trực tiếp, chúng tôi muốn mang cơ hội trực tiếp đến cho khách hàng và khách hàng có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với chủ đầu tư và có được mức giá cũng như sự đánh giá năng lực của chủ đầu tư, của sản phẩm một cách tốt nhất.

Ông Phan Thành Mai -Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho biết, khi các chủ đầu tư đưa ra các gói sản phẩm khác nhau với mục đích khác nhau thì khách hàng không phải ai cũng đủ kiến thức để nhìn nhận gói chào ra là tốt hay không tốt, nhưng nếu có 10 người đưa ra 10 gói với giá trị và cách thức khác nhau thì sẽ khiến người dân nhận biết được ngay đâu là gói sản phẩm tốt nhất để lựa chọn.

Một điều khác biệt mang lại lợi ích khác nữa của phiên chợ bất động sản đó là phương pháp bán đấu giá. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng là người quyết định về giá chứ không phải chủ đầu tư là người áp đặt giá như cách phổ biến của thị trường bất động sản Việt Nam. Với tất cả những lợi ích nhận được, phiên chợ bất động sản đã được người dân hồ hởi đón nhận.

Ông Nguyễn Quang Huy, Phó Tổng Giám đốc công ty PMC cho rằng việc tổ chức hội chợ bất động sản đã góp phần kích thích thị trường và không chỉ trong giai đoạn trầm lắng mà trong tất cả mọi thời kỳ bởi vì nhu cầu mua nhà hiện nay rất lớn.

 

Anh Đào

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments