Thị trường bất động sản

Bất động sản cao cấp: 'Thử lửa mới biết vàng thau'

Một số doanh nghiệp  bất động sản cho rằng, tình trạng “vàng thau lẫn lộn” trên thị trường đã dẫn đến nhận định phổ biến cho rằng, đang tồn tại sự dư thừa nguồn cung căn hộ cao cấp. 

Song thực tế, chỉ có một số ít dự án đạt chuẩn cao cấp và những dự án này chiếm tỷ trọng ngày càng nhỏ trong tổng nguồn cung. Vì thế, các doanh nghiệp này tiếp tục rót vốn vào phân khúc cao cấp, cho dù nhìn thấy triển vọng chưa mấy lạc quan của thị trường bất động sản.

 

Với uy tín thương hiệu và tiến độ công trình, Him Lam Riverside (Quận 7) hiện đang là điểm sáng của BĐS Tp. HCM

Trong lúc thừa nhận tình hình kinh doanh dự án siêu sang “đầu tay” của mình là D.’Palais de Louis vẫn gặp không ít khó khăn, song ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa tuyên bố chuẩn bị khởi công tiếp 3 dự án bất động sản  cao cấp ở những vị trí vàng tại Hà Nội trong năm tới. 

Công ty Refico cũng kiên định với kế hoạch đầu tư 33 triệu USD cho Dự án căn hộ Watermark bên hồ Tây theo hướng cao cấp, với giá bán của 128 căn hộ  được xác định trên 50 triệu đồng/m2.

Giữa lúc thị trường ảm đạm, doanh nghiệp đua nhau giảm giá hoặc chuyển hướng đầu tư vào phân khúc giá thấp, thì những dự án căn hộ cao cấp có giá trên 50 triệu đồng/m2 dường như không còn đất sống. Nhưng, các doanh nghiệp ở phân khúc cao cấp vẫn có lý do riêng để tiếp tục trụ lại.

Về mặt kinh doanh, có một số dự án căn hộ cao cấp không tê liệt như nhiều người nhận định, mà vẫn đều đặn bán được hàng. Tại Hà Nội, khu căn hộ Indochina Plaza Hanoi (IPH) vẫn ghi nhận doanh số bán hàng hết sức ấn tượng. Trong 9 tháng đầu năm nay, IPH đã bán được 70 căn hộ và trở thành dự án hút khách nhất trong phân khúc cao cấp ở Thủ đô. Trong khi đó, tại Tp.HCM, dự án Him Lam Riverside do công ty Cổ phần Him Lam làm chủ đầu tư cũng đang là một điểm sáng trên thị trường. 

Với mức giá từ 30 triệu/m2,  sức hút của Him Lam Riverside chứng tỏ rằng thị trường vẫn đang rất quan tâm tới các dự án có chất lượng. Thành công của Himm Lam Riverside không thể không kể đến chiến lược bán hàng linh hoạt và “cú hích” của gói lãi suất ưu đãi 9,9% trong năm đầu tiên của Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt nhằm giảm áp lực về tài chính cho người mua cùng với vốn vay lên đến 70% giá trị căn nhà. 

Song lý do thuyết phục người mua nhất lại nằm ở thực tế căn hộ Him Lam Riverside đang hoàn thiện, chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà trong Quý II/2013, với đầy đủ nội thất là những thững thương hiệu hàng đầu thế giới như Thiết bị Bếp Teka; Máy lạnh Panasonic; Tủ lạnh; máy giặt Elextroluc...và chất lượng cuộc sống đã được chứng minh thông qua những cư dân sống tại khu đô thị Him Lam Kênh Tẻ  đã được hình thành.

 
Nhưng Him Lam Riverside không phải là trường hợp ngoại lệ duy nhất. Ông Trần Quyết Thắng, Chủ tịch HĐQT Refico cho biết, khu căn hộ cao cấp City Garden của Công ty tại TP.HCM đã bán được 80% trong tổng số 450 căn hộ giai đoạn I, với giá bình quân trên 40 triệu đồng/m2; Khu nghỉ dưỡng Sanctuary Hồ Tràm tại Bà Rịa-Vũng Tàu của Công ty cũng bán được trên 90% biệt thự với giá bán cao nhất lên đến 1,8 triệu USD/căn. 

Bởi thế, những doanh nghiệp như Refico hay Him Lam  vẫn tự tin tập trung phát triển những dự án bất động sản cao cấp.

(Tổng hợp)

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments