Tuyên truyền, phổ biến kiến thức và huấn luyện kỹ năng PCCC tại khu căn hộ Him Lam Riverside

Ngày 03 tháng 06, tại chung cư cao cấp Him Lam Him Lam Riverside, Phòng Cảnh sát Phòng Cảnh sát PC & CC Quận 7 phối hợp với Ban quản lý khu căn hộ, tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức và huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ công nhân viên ban quản lý khu căn hộ cao cấp Him Lam Riverside.

 

Thuyết trình viên - thiếu úy Nguyễn Văn Mừng, cán bộ Phòng Cảnh sát PC & CC Quận 7 đã trực tiếp nêu bật tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC, các văn bản pháp luật liên quan, các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn và những biện pháp ngăn ngừa cháy nổ tại khu chung cư và từng căn hộ. Dẫn chứng cho tính chất nghiêm trọng của công tác PCCC, thiếu úy Mừng đã đưa những hình ảnh và con số thiệt hại về người và của trong những vụ hỏa hoạn xảy ra trên phạm vi cả nước nói chung và riêng tại TP HCM nói riêng trong những năm gần đây.

Tiếp đó thượng sĩ Nguyễn Văn Tiến Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát PC & CC Quận 7 đã trực tiếp hướng dẫn kiến thức, kỹ năng cơ bản về phương pháp, cách thức xử lý tình huống khi gặp sự cố cháy nổ, cách thoát nạn an toàn; cách sử dụng trang thiết bị chữa cháy tại chỗ; cũng như trao đổi các vấn đề liên quan đến công tác PCCC cho cán bộ công nhân viên ban quản lý khu căn hộ cao cấp Him Lam Riverside.

Ngay sau khi được phổ biến kiến thức và kỹ năng PCCC, cán bộ công nhân viên ban quản lý chung cư được các cán bộ trực tiếp hướng dẫn thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy xách xay để dập tắt ngọn lửa. 

Kết thúc buổi huấn luyện, cán bộ công nhân viên ban quản lý khu căn hộ đều nắm được tầm quan trọng cũng như kỹ năng sử dụng các thiết bị trong công tác PCCC, qua đó chủ động trong công tác phòng cháy, đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng cho cư dân tại Him Lam Riverside.

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments