Tập huấn giả định cháy tại chung cư Him Lam Nam Khánh

Nhằm góp phần đảm bảo về an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn Quận 8 cũng như bảo vệ an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng dân cư Him Lam, vào sáng ngày 16 tháng 07 vừa qua, đơn vị quản lý - Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam đã phối hợp cùng lực lượng CS PC&CC Quận 8 để thực hiện buổi diễn tập chữa cháy cứu nạn cứu hộ tại chung cư Him Lam Nam Khánh tọa lạc đường Tạ Quang Bửu phường 5 Quận 8.

 
Ông Nguyễn Văn Hiền, trưởng phòng CS PC&CC Quận 8 hướng dẫn và chỉ huy lực lượng chữa cháy, cho biết kế hoạch giả định là trong quá trình khu dân tại chung cư đang sinh hoạt bình thường, có sự cố về điện tại căn hộ số 408 lô G gây cháy.

Tại khu vực xảy ra hỏa hoạn (giả định) có 4 nạn nhân mắc kẹt và cháy bàn ghế, salon và thiết bị điện tử. Nhận được tin báo cháy, Ban Quản lý chung cư lập tức thông báo cho lực lượng PCCC của Quận 8 để huy động các phương tiện kịp thời có mặt để giải quyết sự cố.

Vài phút sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng PCCC đã có mặt, phối hợp triển khai lực lượng xử lý tình huống cháy cả bên trong và bên ngoài căn hộ, nhanh chóng cứu hộ thành công 4 nạn nhân đưa ra ngoài sơ cấp cứu, đưa tới bệnh viện tại địa phương. Trong khoảng 20 phút, đám cháy đã bị dập tắt, mọi hoạt động trở lại bình thường.

Theo Ông Hiền, mục đích của cuộc diễn tập nhằm nâng cao vai trò, vị trí của lực lượng PCCC tại cơ sở, nâng cao ý thức PCCC của toàn bộ cán bộ, công nhân viên và cư dân đang làm việc và sinh sống tại chung cư Him Lam Nam Khánh; đảm bảo lực lượng chữa cháy tại chỗ sử dụng thành thạo các trang thiết bị PCCC đã được trang bị trong tòa nhà, trang bị các kỹ năng cần thiết cho cán bộ, nhân viên để xử lý tốt khi có tình huống cháy xảy ra.

Ngoài ra, công tác phối hợp giữa lực lượng PCCC tại chỗ và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cũng được thực tập để nâng cao hiệu quả trong trường hợp xảy ra sự cố cháy thật. Sơ đồ chung cư, các hướng giải quyết sự cố cháy cũng được lực lượng PCCC chuyên nghiệp nắm rõ, giúp công tác chữa cháy được nhuần nhuyễn hơn nếu có sự cố.

Sự kiện được diễn ra hàng năm với quy mô lớn đã mang lại niền tin cho cộng đồng dân cư Him Lam. Và Him Lam Land giữ quyết lời hứa sẽ mang lại cho bạn chỗ ở tiện ích nhất, trong lành nhất và an toàn tuyệt đối cho bạn - tổ ấm của bạn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi diễn tập: 

 

Hình ảnh cán bộ đang diễn tập tại chung cư
 
 

 Hình ảnh cán bộ chữa cháy tại chung cư

 

Hình ảnh cán bộ chữa cháy tại chung cư

 

Hình ảnh cán bộ chữa cháy tại chung cư

 

Hình ảnh cán bộ chữa cháy đang cứu người bị nạn tại chung cư

 

Theo nguồn Him Lam Land.

Share this Post:

Tin tức khác:

Comments