Tin báo chí

Him Lam khánh thành Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Ninh

(BNP) – Sáng 22/8, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ khánh thành công trình Trường THPT Chuyên Bắc Ninh tại khu Hồ Ngọc Lân 4, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh và 185 năm thành lập tỉnh Bắc Ninh.

 

 

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

 

Dự lễ khánh thành về phía Trung ương có các đồng chí: Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cùng đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành trong khu vực.
 
Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.
 
Đại diện nhà đầu tư và tài trợ có ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Him Lam.
 


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao bức chân dung Bác Hồ cho Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

 
Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là một trong những công trình trọng điểm và là công trình văn hóa, giáo dục tiêu biểu, tượng trưng cho truyền thống hiếu học, khoa bảng của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc. Công trình được thực hiện theo hình thức BT do Công ty Cổ phần Him Lam làm nhà đầu tư có diện tích 3,9 ha với tổng kinh phí gần 600 tỷ đồng, bao gồm các khối nhà công năng liên hoàn có thể phục vụ 1.200 học sinh học tập, sinh hoạt một cách tiện nghi, hiện đại. Trong đó, Công ty cổ phần Him Lam tài trợ 100 tỷ đồng xây dựng khu nhà điều hành và hội trường 500 chỗ ngồi. 
 
Sau 02 năm khẩn trương thi công xây dựng, đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng dịp năm học mới 2016 – 2017. Với thiết kế đồng bộ, kiến trúc độc đáo, hiện đại, quy mô ngang tầm khu vực và quốc tế, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là điểm nhấn kiến trúc đặc biệt mang tính biểu tượng không chỉ đối với tỉnh Bắc Ninh nói riêng mà còn với cả nước nói chung. 

 


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có nhiều thành tích.


Phát biểu tại Lễ khánh thành, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của chủ đầu tư, các nhà thầu, địa phương và các cơ quan liên quan đã nỗ lực cố gắng hoàn thành công trình đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, kỹ, mỹ thuật. Đồng chí nhấn mạnh, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là điểm nhấn quan trọng về kiến trúc trong quá trình xây dựng, phát triển của tỉnh, không chỉ là công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, 185 năm thành lập tỉnh Bắc Ninh mà còn là minh chứng tiêu biểu về sự quan tâm đặc biệt của tỉnh đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo - sự nghiệp trồng người - bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.
 
Nhắc lại truyền thống khoa bảng qua các thời kỳ lịch sử dựng nước và giữ nước, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, xã hội càng phát triển thì giáo dục - đào tạo và nhiệm vụ phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài càng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng, mà ngay trong mái trường này vẫn còn khắc ghi lời dạy từ ngàn xưa của Tiến sỹ Thân Nhân Trung “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, đó như một nguyên lý bất hủ về sự trường tồn của một quốc gia nằm ở ngay chính tài năng của mỗi người trong quốc gia đó.
 


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trao Bằng khen cho các cá nhân có nhiều thành tích.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy cũng gửi lời cảm ơn Công ty Cổ phần Him Lam, đặc biệt là cá nhân ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh đã dành tình cảm, tâm sức và sự hỗ trợ rất quý báu cho quê hương, cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.
 
Trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo chủ đầu tư, các nhà thầu, đơn vị liên quan hoàn thiện tất cả các phần việc, hạng mục công trình, thủ tục thanh quyết toán công trình BT và dự án đối ứng theo quy định. Sở Giáo dục - Đào tạo sớm xây dựng Đề án quản lý, vận hành công trình Trường THPT Chuyên Bắc Ninh trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, qua đó chỉ đạo thực hiện khai thác, sử dụng hiệu quả, bảo đảm chất lượng bền vững công trình. 
 


Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển trao kỷ niệm chương cho các cá nhân. 


Chúc mừng thầy và trò Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có ngôi trường mới quy mô, đồng bộ, hiện đại hàng đầu Việt Nam và mang tầm khu vực, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo nhà trường, cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo, trong đó chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực người học; nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia và quốc tế, nhất là gắn việc bồi dưỡng học sinh giỏi với việc thực hiện mục tiêu chung của giáo dục - đào tạo là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài.
 
Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, với niềm vinh dự, tự hào khi được thụ hưởng, rèn luyện và học tập trong ngôi trường mới, các em học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh sẽ tiếp tục tu dưỡng đạo đức, nhân cách, học tập chăm chỉ, kết hợp chặt chẽ giữa học đi đôi với hành, để gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa, xứng đáng với bề dày thành tích của nhà trường.
 
Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã  hội, các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo tỉnh nhà nói chung, trường THPT Chuyên Bắc Ninh nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, khoa bảng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc.
 
Nhân dịp này, nhiều cá nhân, tập thể có thành tích cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo được nhận kỷ niệm chương, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Chủ tịch UBND tỉnh.

 
*Một số hình ảnh tại Lễ khánh thành Trường THPT Chuyên Bắc Ninh:

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với tập thể lãnh đạo, giáo viên Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.
Các đồng chí lãnh đạo thăm quan phòng máy vi tính.
Hội trường 500 chỗ ngồi phục vụ buổi hội, họp và tổ chức các ngày lễ, kỷ niệm.
Đại diện Công ty cổ phần Him Lam bàn giao khu nhà điều hành và hội trường do Công ty tài trợ toàn bộ chi phí xây dựng. 

 

S.T-V.H
Share this Post:

Tin tức khác:

Comments