LienVietBank đoạt Giải thưởng thương vụ M & A tiêu biểu

Trong khuôn khổ Diễn đàn Mua bán - Sáp nhập doanh nghiệp (M&A) Việt Nam lần thứ ba 2011 do Báo Đầu tư và Công ty AVM Vietnam phối hợp tổ chức hôm nay (9/6/2011) tại TP.HCM, Ban tổ chức Diễn đàn đã trao Giải Thương vụ M&A tiêu biểu năm 2010 – 2011 cho 17 thương vụ và một số công ty tư vấn M&A tiêu biểu.

 Ngân hàng Liên Việt đang xúc tiến triển khai các sản phẩm ngân hàng
thông qua hệ thống Bưu cục.


Theo đó, Giải Thương vụ phát hành riêng lẻ tiêu biểu nhất Việt Nam 2010 – 2011 đã được trao cho 3 thương vụ: Thương vụ IFC và Vietinbank; Thương vụ VNPost và LienViet Bank; Thương vụ KKR và Masan Food. Giải Thương vụ phát hành riêng lẻ tiêu biểu Việt Nam 2010 – 2011 được trao cho 5 thương vụ: Thương vụ Deutsche Bank Trust Company America và Hoàng Anh Gia Lai; Thương vụ Ebay và Peasoft; Thương vụ Oman Investment Fund và PVI; Thương vụ Nikko Cordial và PSI; Thương vụ Vinamilk và Miraka.


Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải cho 3 Thương vụ mua lại tiêu biểu nhất Việt Nam 2010 – 2011. Đó là các thương vụ: TH Milk mua lại Tập đoàn Tate & Lyle (Anh); Masan mua lại Núi Pháo Vica; Viettel mua lại Teleco. Đồng thời, trao giải Thương vụ M&A tiêu biểu Việt Nam 2010 – 2011 cho 5 thương vụ: VNSTEEL mua lại Lilama Hà nội, Thành Thành Công mua lại Công ty Cổ phần tập đoàn Bourbon, Thiên Minh Travel mua lại chuỗi khách sạn Victoria Hotel; Marico mua lại ICP và Công ty cổ phần Hùng Vương (HVG) mua lại công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (AGF).


Ngoài ra, các giải thưởng quan trọng khác cũng được trao trong dịp này gồm: Giải Thương vụ Sáp nhập tiêu biểu nhất Việt Nam 2010 – 2011 thuộc về thương vụ Kinh đô và Kinh đô Miền Bắc, Ki Đô; Giải Công ty tư vấn M&A tiêu biểu nhất Việt Nam 2010 – 2011 được trao cho Công ty Cổ phần chứng khoán Bản Việt. Và Giải Công ty tư vấn M&A tiêu biểu Việt Nam 2010 – 2011 được tao cho Công ty Cổ phần Bảo Việt và Công ty Cổ phần chứng khoán Sacombank, Công ty Cổ phần chứng khoán VPBS, Công ty Cổ phần chứng khoán Dầu khí.


Được biết, tiêu chí để xét trao giải các Thương vụ M&A tiêu biểu 2010 – 2011 dựa trên quy mô thương vụ, giá trị thương vụ; thời điểm và ý nghĩa của thương vụ. Điểm mới của bình chọn thương vụ năm nay là các đề cử do chính các doanh nghiệp, nhà báo gởi về cho Ban tổ chức. Việc bình chọn đã được Ban tổ chức thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các thương vụ M&A được tuyển chọn qua 2 vòng thẩm định của các chuyên gia trong lĩnh vực M&A…