Chủ tịch nước dự khánh thành Trường PT Dân tộc nội trú Him Lam

Sáng 21/6, tại thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khánh thành Trường phổ thông Dân tộc nội trú Him Lam. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới dự và cắt băng khánh thành.Trường có tổng diện tích xây dựng trên 22.000m 2, đạt chuẩn Quốc gia với 70 phòng học và nhà công vụ, tổng kinh phí đầu tư 75 tỉ đồng.

Sau khi đưa vào hoạt động trong năm học 2011-2012 tới, Trường sẽ đáp ứng nhu cầu dạy và học cho khoảng 1.500 học sinh, trong đó có 300 học sinh người dân tộc học tập và nội trú tại trường.

Đây là ngôi trường do Công ty Cổ phần Him Lam tài trợ và tặng riêng cho Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Chủ tịch nước đã tặng lại cho tỉnh Hậu Giang.

Tại buổi lễ khánh thành, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng tỉnh Hậu Giang đã có thêm một ngôi trường mới khang trang cũng như ghi nhận những cố gắng vượt bậc của đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hậu Giang đã gặt hái được nhiều thành công trong các năm học vừa qua.

Chủ tịch nước biểu dương tấm lòng hảo tâm của Công ty Cổ phần Him Lam trong sự nghiệp chăm lo phát triển ngành giáo dục đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư cần tích cực đóng góp nhiều hơn nữa trong việc xây dựng các công trình phúc lợi phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương.

Chủ tịch nước yêu cầu địa phương cần phát huy hiệu quả cao nhất của ngôi trường trong việc dạy và học, đặc biệt là đối với con em đồng bào dân tộc, thể hiện đúng chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. 

Trường Phổ thông DTNT Him Lam là ngôi trường thứ 2 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang do Công ty Cổ phần Him Lam tài trợ.