17 tỉ đồng xây nhà văn hóa ở Trường Sa

TT - Ngày 15-7, hưởng ứng chương trình “Góp đá xây Trường Sa”, đại diện Ngân hàng Liên Việt và Công ty cổ phần Himlam, ông Trần Văn Tĩnh (phó chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc Công ty cổ phần Himlam, thành viên HĐQT Ngân hàng Liên Việt) đã đến báo Tuổi Trẻ để thảo luận cùng phối hợp tổ chức xây dựng một nhà văn hóa trên huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa.

Ông Trần Văn Tĩnh (trái) giới thiệu bản thiết kế nhà văn hóa sẽ được xây dựng trên huyện đảo Trường Sa,
tỉnh Khánh Hòa với tổng biên tập Phạm Đức Hải - Ảnh: H. T. Vân

Nhà văn hóa được thiết kế theo dạng đa năng gồm phòng chiếu phim, đọc sách, phòng truyền thống cùng hệ thống phòng nghỉ... với mức kinh phí ban đầu ước tính khoảng 17 tỉ đồng (trích từ quỹ phúc lợi của ngân hàng và công ty).

Dự kiến nhà văn hóa sẽ được khởi công xây dựng vào dịp 2-9.

Bản thân từng là người lính nên ông Trần Văn Tĩnh chia sẻ: “Chính chương trình “Góp đá xây Trường Sa” của báo Tuổi Trẻ là nguồn cảm hứng cho chúng tôi ý tưởng và nhanh chóng hưởng ứng chương trình bằng việc xây dựng nhà văn hóa ở Trường Sa. Đây cũng là việc góp sức xây dựng huyện đảo Trường Sa ngày càng vững mạnh và chúng tôi hi vọng các đơn vị, doanh nghiệp khác sẽ cùng chung tay tham gia chương trình này”.

Ông Phạm Đức Hải, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, đã gửi lời cảm ơn đến toàn thể ban lãnh đạo cũng như nhân viên Ngân hàng Liên Việt và Công ty cổ phần Himlam.

Báo Tuổi Trẻ sẽ cùng Himlam và Liên Việt sớm xúc tiến thủ tục để công trình khởi công đúng tiến độ.